คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรม Kick - Off โครงการภายใต้แผนการดำเนินงาน การเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

วันที่ 27 มีนาคม 2567 คณะทันตแพทยศาสตร์ โดย รองศาสตราจารย์ ทันตแพทย์หญิง ดร.พัชราวรรณ ศรีศิลปนันท์  คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ร่วมกับ คณะสหเวชศาสตร์  คณะแพทยศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ และสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรม kick-off โดยโครงการภายใต้แผนการดำเนินงานเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ณ อาคารศูนย์ส่งเสริมสุขภาวะองค์รวมของผู้สูงวัยในชุมชนแบบมีส่วนร่วม มหาวิทยาลัยพะเยา

โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรม และคณะทันตแพทยศาสตร์ได้จัดกิจกรรมให้บริการตรวจสุขภาพช่องปากและสัมภาษณ์ข้อมูลสุขภาพช่องปากเพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพช่องปากที่ดี และสำรวจความต้องการบริการทางทันตกรรม กลุ่มเป้าหมายในการเข้าร่วมโครงการอายุตั้งแต่ 51 ปีขึ้นไป ได้แก่ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านในพื้นที่ตำบลแม่กา ทุกหมู่บ้าน จำนวน 150 คน และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยพะเยา ผู้บริหาร พนักงานสายบริการ พนักงานสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 150 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 300 คน