คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและ ผู้อาวุโส เนื่องในประเพณีสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2567

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2567 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย รองศาสตราจารย์ ทันตแพทย์หญิง ดร.พัชราวรรณ ศรีศิลปนันทน์ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ ทันตแพทย์ชวลิต ชนินทรสงขลา รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์และพัฒนาคุณภาพองค์กร พร้อมด้วยบุคลากร ได้ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและ   ผู้อาวุโส เนื่องในประเพณีสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2567 เพื่อเป็นการแสดงถึงความเคารพและ ขอขมาต่อผู้อาวุโสที่เคารพนับถือ และรับพรจากผู้อาวุโส เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมทั้งเป็นการอนุรักษ์สืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป

นอกจากนี้ภายในงานมีการจัดกิจกรรมแข่งขันลาบเมือง เพื่อสร้างสีสันและอนุรักษ์อาหารพื้นเมือง ประจำภาคเหนือให้คงอยู่คู่ท้องถิ่น ณ ลานอเนกประสงค์หลังอาคารสำนักงานอธิการบดี ซึ่งคณะทันตแพทยศาสตร์ ได้ส่งบุคลากรเข้าร่วมการแข่งขัน คือ นางสาวชรินทร์ทิพย์ ศุภโชติโภคิณ นางสาวอรวรรณ ตันวงค์ นายวสุ สุริยะ นายญาณะชัย ตุ้มพลอย และ นางสาวปภาอร เขียวสีมา โดยใช้ชื่อว่า “ทีมลาบ Fun Fun คณะทันตแพทยศาสตร์” ผลการแข่งขัน คณะทันตแพทยศาสตร์ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2