คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการบริการวิชาการ ระหว่างคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา กับ มูลนิธิพัฒนาสตรีภาคเหนือ

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ มอบหมายให้ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ทันตแพทย์หญิง ดร.พัชราวรรณ ศรีศิลปนันทน์ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการบริการวิชาการ ระหว่างคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา กับ มูลนิธิพัฒนาสตรีภาคเหนือ ในวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุมคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อการบริการวิชาการ การดูแลสุขภาพองค์รวม และการรักษาพยาบาลทางด้านทันตกรรมให้ผู้ป่วยกลุ่มด้อยโอกาสที่มีอาการของโรคปากแหว่ง เพดานโหว่ ร่วมกันดำเนินกิจกรรมภายใต้การสนับสนุนของหน่วยงาน Transforming Faces ประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักให้ทุนดำเนินการแก่โครงการฯ และจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงการจัดทำโครงการทางด้านสุขภาพช่องปาก การดำเนินงานวิจัยและการร่วมมือดำเนินกิจกรรมอื่น ๆ ในอนาคต