วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีวันสถาปนามหาวิทยาลัยพะเยา ครบรอบ 14 ปี

วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ทันตแพทย์หญิง ดร.พัชราวรรณ ศรีศิลปนันทน์ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมพิธีวันสถาปนามหาวิทยาลัยพะเยาครบรอบ 14 ปี ซึ่งตรงกับวันที่ 17 กรกฎาคม ของทุกปี โดยปีนี้ได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยหน่วยงานราชการและเอกชน ในจังหวัดพะเยา เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่ม ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา

ในช่วงเช้า ก่อนเข้าสู่การประกอบพิธีสถาปนามหาวิทยาลัยพะเยา อธิการบดีนำทีมคณะผู้บริหารและบุคลากรประกอบพิธีสักการะบูชาพระพุทธภุชคารักษ์ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยพะเยา ณ ลานประดิษฐานพระพุทธภุชคารักษ์ จากนั้น ถวายราชสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช   ภายในห้องประชุมศรีเมือง อาคารเวียงพะเยา เพื่อความเป็นสิริมงคล

เวลา 07.29 น. ศาสตราจารย์พิเศษ อรรถพล ใหญ่สว่าง นายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา ถวายพวงมาลัย จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยและธูปเทียนเครื่องบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จ พระนเรศวรมหาราช เปิดธูปเทียนแพรกรวยดอกจากนั้นกรรมการสภาและคณะผู้บริหาร ปักธูปเครื่องบวงสรวง พร้อมร่วมวางพานพุ่มเงิน – พุ่มทอง ตามลำดับ และกล่าวถวายราชสดุดี สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์