คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมอบรมป้องกันอัคคีภัยซ้อมหนีไฟ และการรับมือจากภัยแผ่นดินไหว ประจำปี 2567

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2567 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา งานควบคุมคุณภาพและความปลอดภัย โรงพยาบาลทันตกรรม ได้จัดกิจกรรมอบรมป้องกันอัคคีภัย ซ้อมอพยพหนีไฟ และการรับมือจากภัยแผ่นดินไหว ประจำปี 2567 นำโดย รองศาสตราจารย์ ทันตแพทย์หญิง ดร.พัชราวรรณ ศรีศิลปนันทน์ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม และได้รับเกียรติจาก 1. จ่าเอกธนวัฒน์ อภิพัฒนวุฒิกลูน นักป้องกันบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ 2.คุณกฤษฎา  โยนสนิท เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 3.คุณวีระยุทธ ประชุมของ  เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยปฏิบัติงาน  4. คุณนคร ฟองคำ ผู้ช่วยเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองพะเยา มาเป็นวิทยากรให้กับทางคณะฯ โดยภายในกิจกรรมมีการจำลองสถานการณ์เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคาร พร้อมทั้งดำเนินการดับเพลิงตามขั้นตอน และอพยพไปยังจุดรวมพลบริเวณลานจอดรถอาคาร 2 โดยมีผู้บริหาร บุคลากรของคณะฯ เข้าร่วมฝึกซ้อมดังกล่าวฯ เพื่อมีทักษะในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ให้มีความปลอดภัย ลดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน และให้เป็นไปตามข้อกำหนด ตามมาตรฐาน และพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร